Tổng quan chương trình

Chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm kéo dài trong 8 học kỳ (4 năm), bao gồm các môn học chương trình đại cương và các môn chuyên ngành.
Chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được thiết kế theo tiêu chuẩn nội dung chương trình của các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đặc điểm chương trình

Sinh viên học chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm sau khi tốt nghiệp được cấp bằng cử nhân Khoa học máy tính. Đây là chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn của ngành Khoa học máy tính, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thích nghi với thế giới công nghệ thông tin.

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm không những có đủ khả năng lập trình mà còn có khả năng phát triển hệ thống máy tính, thiết kế phần mềm và thiết lập các hệ thống xử lý thông tin. Hơn nữa, chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm còn chuẩn bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khác như: tư duy phản biện, khả năng phân tích, tổng hợp và giải quyết vấn đề.

Bên cạnh khối kiến thức nền tảng về lĩnh vực máy tính, sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm còn được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực phần mềm, có khả năng lập trình từ điện thoại di động thông minh, game đến phát triển robot, … Đồng thời giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như lãnh đạo, quản lý và giao tiếp.

Để nhận bằng cử nhân chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt, sinh viên phải hoàn thành chương trình cử nhân Khoa học máy tính và đạt chứng chỉ TOEIC tối thiểu 500 điểm của ETS – Hoa Kỳ.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính, sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có thể học tiếp thạc sĩ và tiến sĩ tại các trường đại học của Hoa Kỳ, Anh, Úc, Canada, … Các tiêu chuẩn chuyển tiếp cụ thể sẽ do trường đại học được chọn quy định.

Điểm nổi bật của ngành

Điểm nổi bật của ngành

Chương trình học bổng tài năng

Học bổng 100% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 25 điểm trở lên và có học lực giỏi cả năm lớp 12.

Học bổng 60% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 23 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 23 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

Học bổng 40% học phí 4 năm tại SIU dành cho học sinh xét tuyển kết quả THPT tổ hợp 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên, không cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Hoặc xét điểm học bạ lớp 12 với 3 môn tổ hợp đạt từ 21 điểm trở lên và có học lực khá cả năm lớp 12.

SIU dành tặng học bổng 10% học phí năm 1 cho thí sinh nhập học trên cả nước.

Sinh viên chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo còn được tạo điều kiện thụ hưởng các phần thưởng, tài trợ từ các nguồn quỹ khác như NCKH, khởi nghiệp, hoạt động xã hội, doanh nghiệp tài trợ, …

Nhằm phát triển nhân lực chất lượng cao về trí tuệ nhân tạo cho sự phát triển của Việt Nam, SIU khuyến khích và hỗ trợ những bạn trẻ có đam mê, khát vọng về ngành học, với chương trình học bổng đặc biệt, đội ngũ giảng viên đẳng cấp hàng đầu. Chúng tôi sẵn sàng chào đón tất cả các thí sinh đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh, có đủ năng lực để chinh phục chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại môi trường quốc tế SIU.

Điều kiện tuyển sinh

● Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022: 60 sinh viên

● Mã ngành: 7480101

● Phương thức xét tuyển

+ Xét tuyển học bạ bằng kết quả 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ I lớp 12)

+ Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2022

+ Theo kết quả thi THPT

– Tổ hợp xét tuyển kết quả THPT: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D90 (Toán, Anh, KHTN).

+ Xét học bạ lớp 12

– Theo học bạ lớp 12 với thí sinh có học lực cả năm lớp 12 đạt loại khá trở lên, Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

– Tổ hợp xét tuyển kết quả học bạ lớp 12: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Anh) và D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh).

● Học phí (chưa giảm theo ưu đãi, học bổng): 31.266.000/học kỳ.

● Thời gian đào tạo: 4 năm.

Triển vọng nghề nghiệp

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin đã làm thay đổi cả thế giới. Công nghệ thông tin đã đi vào mọi lĩnh vực: thương mại, công nghiệp, văn hóa, giải trí,… và đời sống xã hội, thúc đẩy thế giới phát triển hơn nữa. Từ đó, nhu cầu tuyển dụng sinh viên thông thạo tiếng Anh của ngành học này ngày càng cao.

Công nghiệp phần mềm là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới với nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực viễn thông, quốc phòng, điện tử, máy tính, phát triển phần mềm cùng nhiều lĩnh vực khác.

Cử nhân tốt nghiệp chương trình Kỹ thuật phần mềm tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn có đủ khả năng thiết kế, lập trình và tạo nên những phần mềm cho hầu hết lĩnh vực tại các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các công ty, tập đoàn kinh tế – công nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

Với trình độ và kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế được trang bị tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn về sự thăng tiến trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình tại các thành phố lớn của Việt Nam và nước ngoài.